BÀI CHIA SẺ CHO CÁC HỌC VIÊN

BÀI CHIA SẺ CHO NHỮNG BẠN HỌC VIÊN ĐANG PHÂN VÂN NÊN ĐI HỌC TẠI SALON HAY TRUNG TÂM.

Chào các bạn yêu nghề tóc ! Trên đây là câu hỏi của rất nhiều bạn, vì đó là điều mà rất nhiều các bạn đang băn khoăn và cũng là điều quan trọng.
Vì vậy Bắc Trần Tiến xin chia sẻ tới các bạn những gì trong tầm nhìn của mình.
HỌC TẠI TRUNG TÂM :
Chắc chắn về mặt lý thuyết sẽ là rất tốt! Cách chia sẻ kiến thức như vậy phù hợp với cách học hiện đại! Học viên sẽ được tư duy logic. Việc học bao giờ cũng cần gắn liền giữa lý thuyết và thực hành nên việc ngồi trên bàn ghế học là điều tuyệt vời về lý thuyết. Tất nhiên, thầy cũng cần có chuyên môn, việc thầy không có chuyên môn tốt thì không nói làm gì. Có điều học ở trung tâm thường học viên sau khi học xong sẽ được nhận bằng nhưng không được nhận lại làm việc, và về chuyên môn sẽ rất khó đi xa bởi việc học trên đầu canh có giỏi tới mấy mà nếu không được làm trên người thật thì sẽ không bao giờ có kinh nghiệm về chuyên môn và giao tiếp ứng xử. Trung tâm dạy tốt có thể cho học viên thỉnh thoảng đi xa thực tập trên người thật là những vùng bà con thu nhập thấp. Nhưng vì thời gian cũng không nhiều và đó thực ra cũng không phải khách hàng nên sự “trinh chiến” thực tế là không có!

HỌC TẠI SALON :
Nếu nói về salon dạy học viên thì có một ưu điểm hơn hẳn trung tâm đó là học viên được nhìn thấy sự cọ xát thực tế từ chuyên môn tới cách nói chuyện với khách hàng. Nhưng nói thật là thì chỉ có hơn được điểm này.
Các bạn học tại salon sẽ khó có kiến thức căn bản chắc chắn dù chủ salon có giỏi tới cỡ nào bởi những lý do sau đây :
– Thứ nhất, salon làm cho khách thực tế thì gần như sẽ không có thời gian cho khoảng nửa ngày để nói về chuyên môn với học viên được.
– Thứ hai, diện tích salon lại nhỏ thì điều các học viên phải đứng nhìn và tự học là chuyện thường! Học theo cách này nếu học viên có tư duy cao thì không thành vấn đề, nhưng nếu tư duy học viên ở mức trung bình thì đây là sự khó khăn không hề nhỏ. Tôi đã nghe những câu chuyện về học nghề này: “em học 1 năm mới chỉ được đứng đưa giấy uốn”, “em học 3 năm giờ chưa biết uốn”, “em học 2 năm còn chưa được nói chuyện với khách”.
Với những chủ salon tốt tính thì sự khó khăn có thể sẽ ít đi. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trường hợp (nói có thể hơi mất lòng) nhưng chủ salon giấy nghề và có sự ích kỷ chỉ sợ học viên sau giỏi hơn mình.
Trên đây là những lời nói mà Bắc Trần Tiến viết ra bằng sự hiểu biết của mình. Sự hiểu biết có thể còn hạn hẹp, nên có thể đúng, có thể sai tuỳ vào các bạn cảm nhận.

VẬY BẮC TRẦN TIẾN CHIA SẺ CHO HỌC VIÊN KIẾN THỨC THẾ NÀO?
Điều đáng nói đầu tiên là tới 80% chuyên viên tại salon hiện nay là do Bắc trần Tiến chia sẻ những kiến thức, các bạn đầu tiên đều là học viên của Bắc Trần Tiến.
– Các bạn sẽ được học những kiến thức căn bản trên bàn ghế với rất nhiều buổi giảng của Bắc Trần Tiến và trợ giảng. Sau đó thực hành trên đầu canh tốt và bên cạnh đó sẽ có những buổi kiểm tra. Khi bài thi của các bạn đạt tiêu chuẩn, các bạn sẽ được thực hành trên khách hàng dần dần. Các bạn đã nghe câu nói” trăm hay không bằng tay quen” – nghĩa là làm nhiều sẽ giỏi. Đây là lợi thế tuyệt từ đối của salon Bắc Trần Tiến bởi lượng khách của salon có thể tự hào rằng ở Việt Nam xin nhắc lại là đất nước hình chữ S này không một salon nào có thể vượt qua được vào thời điểm này. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi đi học, và còn gì hơn khi không phải lo lắng chuyện không có việc làm sau khi học.
– Bắc Trần Tiến luôn khuyến khích tối đa một cách chi tiết để các bạn phát triển tư duy tối đa và phát triển trên phương diện tiêu chuẩn quốc tế! Coi trọng sức lao động của các bạn.
– Tìm ra những nhân tố có năng lực để giúp ích cho salon và chính bản thân các bạn đó. Ở Bắc Trần Tiến, không có chuyện học cả năm vẫn phụ việc, chắc chắn sẽ biết việc rất nhanh trong vòng 3 tháng.

Bài viết phân tích về học tại trung tâm và salon có thể chưa đầy đủ và BTT mong rằng những chia sẻ ít ỏi vừa rồi có thể giúp các bạn hiểu sơ bộ về cách học tập và sẽ có sự lựa chọn cho mình nơi học tập phù hợp cho mình!
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

Các bạn có thể tham khảo thêm trang Facebook của Học Viện để tìm hiểu thêm các bài viết chia sẻ với học viên của Bắc Trần Tiến, cũng như nhiều thông tin thú vị về khoá học ở link dưới đây các bạn nhé:

https://www.facebook.com/H%E1%BB%8Dc-Vi%E1%BB%87n-T%C3%B3c-B%E1%BA%AFc-Tr%E1%BA%A7n-Ti%E1%BA%BFn-727135820988926/

Dt : 0947425566

0979252578

 

BÀI CHIA SẺ CHO HỌC VIÊN
HỌC LUÔN ĐI ĐÔI VỚI HÀNH.
VẬY HỌC CÁI GÌ THỰC HÀNH CÁI GÌ SẼ GIÚP ÍCH CHO BẠN?

Học lý thuyết tốt là điều đầu tiên!
Sau khi bước ra thực hành các bạn cần phải giỏi nhuộm, cắt, uốn và các thao tác phụ như uốn giả và nối tóc.
Tại sao BTT lại đề cao cắt uốn nhuộm và chỉ cho rằng nối tóc và các cách uốn giả chỉ là thao tác phụ.
– Thứ nhất: khi các bạn ra mở salon chủ yếu sẽ là khách cắt và uốn nhuộm, khách nối tóc rất ít (so sánh trên tỷ lệ %). Nên thật ngắn gọn ta có thể suy luận điều gì mới là quan trọng khi salon của các bạn đi vào hoạt động

– Thứ hai,  nói về kỹ thuật uốn thì đòi hỏi cả một quá trình học tập và tư duy cá nhân! Vì trong nghề tóc việc xử lý hoá chất vẫn là khó nhất và mang lại hiệu quả kinh tế nhất! Tuy nhiên khó thì vẫn có thể làm được. Việc học không phải ai đầu tiên cũng biết, nên học nghiêm túc và chú tâm thì ai cũng sẽ thành công được dù ít hay nhiều. Nhuộm cũng vậy cũng đòi hỏi xử lý hoá chất nhưng theo kinh nghiệm của BTT thì uốn vẫn khó hơn! Tuy nhiên, chúng ta đã làm nghề thì nên giỏi tổng hợp sẽ hay hơn.
Và việc học nối Bắc Trần Tiến có thể nói đó chỉ là thao tác phụ vì khi học sẽ không bao giờ mất quá một buổi học do đó là thao tác lặp đi lặp lại và không có liên quan gì tới hoá chất cả.
Các bạn yêu nghề tóc đã xem những mẫu tóc của BTT có thích những dáng tóc sóng nước không,
Các bạn sẽ làm được điều đó, BTT sẽ cho các bạn biết tất cả!
Salon là nơi chuyên cắt uốn nhuộm và đặc biệt sở trường là uốn và những đường uốn sóng nước đặc trưng mà các salon khác dường như vẫn nghĩ đó chỉ là làm giả.
Những lời phân tích nhỏ trên để bạn có thể tự cho mình một lời giải nên vào salon chuyên uốn hay chuyên nối tóc để học.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.
Dt: 0947425566

0979252578

 

    

Mời các bạn xem các video mới nhất của salon Bắc Trần Tiến